Hàng trăm doanh nghiệp không được mang hàng về bảo quản

245 doanh nghiệp vi phạm về chính sách quản lý hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu được cho mang về bảo quản, chờ kết quả kiểm tra chuyên ngành vừa bị Cục Hải quan TPHCM thông báo dừng không cho mang hàng về bảo quản.

Kiểm tra xe ô tô nhập khẩu tại cảng Hiệp Phước. Ảnh: T.H

Theo Cục Hải quan TPHCM, tính đến ngày 25/4/2019, có tổng cộng 245 doanh nghiệp vi phạm về chính sách quản lý hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu được cho mang về bảo quản, chờ kết quả kiểm tra chuyên ngành. Cục Hải quan TPHCM đã thông báo dừng không cho các DN này mang hàng về bảo quản.

Trong số đó, có 236 doanh nghiệp nay không được cho mang hàng về bảo quản vì vi phạm chính sách quản lý hải quan đối với hàng hóa đã được cho mang hàng về bảo quản chờ kết quả kiểm tra chuyên ngành (quá hạn 30 ngày mà doanh nghiệp chưa nộp kết quả kiểm tra chuyên ngành).

9 doanh nghiệp đã bổ sung kết quả kiểm tra chuyên ngành quá hạn, bị xử phạt vi phạm hành chính, không được đưa hàng về bảo quản trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày ra quyết định xử phạt.

Đối với các trường hợp vi phạm về quản lý chuyên ngành nêu trên, Cục Hải quan TPHCM không giải quyết cho doanh nghiệp mang hàng về bảo quản, đồng thời thông báo danh sách các doanh nghiệp vi phạm trên đến các đơn vị hải quan địa phương trong cả nước để phối hợp thực hiện.

Lê Thu

 

Nguồn tin: baohaiquan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Ghé thăm Facebook Gọi Ngay