Bà Rịa- Vũng Tàu: 49,5 triệu tấn hàng hóa qua cảng

Theo UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT), tính đến hết tháng 9, tổng khối lượng hàng hóa thông qua các cảng trên địa bàn đạt 49,5 triệu tấn, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó hàng container trực tiếp qua cảng đạt 18,6 triệu tấn, tăng 19% so với cùng kỳ.
Tàu hàng cập cảng PTSC, tỉnh BR-VT. Ảnh: Nguyễn Huế

Theo số liệu thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2018, dịch vụ cảng biển và dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh BR-VT có chuyển biến tích cực, doanh thu tăng trưởng khá, vượt mức bình quân kế hoạch cả năm. Các chỉ tiêu liên quan như doanh thu dịch vụ vận tải kho bãi và hỗ trợ vận tải, khối lượng luân chuyển hàng hóa, khối lượng luân chuyển hành khách… đều tăng trưởng tốt. Doanh thu dịch vụ cảng đạt khoảng 2.756,2 tỷ đồng, tăng 11,14% so với cùng kỳ năm 2017.

UBND tỉnh BR-VT cho biết, từ đầu năm đến nay tỉnh đã tích cực triển khai các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển cảng, dịch vụ logistics. Cụ thể như, đã làm việc với các nhà đầu tư để kêu gọi đầu tư các dự án kho bãi chứa container rỗng; Phối hợp với Hiệp hội vận tải tỉnh tổ chức khóa đào  tạo quản trị vận chuyển trong lĩnh vực logistics và tập huấn nghiệp vụ cho người điều hành vận tải. 

Tỉnh cũng đã lựa chọn địa điểm đầu tư Trung tâm Kiểm tra chuyên ngành tại khu vực cái Mép- Thị Vải và kiến nghị các bộ, ngành trung ương cho thành lập đơn vị kiểm tra chuyên ngành tại khu vực Cái Mép- Thị Vải.

Ngoài ra, tỉnh BR-VT cũng đang xem xét để lựa chọn từ 1 đến 2 cảng hiện có trên địa bàn tỉnh để bổ sung công năng đón tàu khách du lịch và nghiên cứu vị trí xây dựng cảng tàu khách./.

Nguyễn Huế
 

Nguồn tin: Báo Hải Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Ghé thăm Facebook Gọi Ngay